热门标签

Telegram超级索引:Thu giữ lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trị giá hơn 800 triệu đồng

时间:1个月前   阅读:7

Telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram超级索引包括Telegram超级索引、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Phát hiện 3.482 đơn vị mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không nguồn gốc

Thông tin đăng tải trên Tạp chí Thương Trường, ngày 23/10, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM và Công an Phường 2, quận Tân Bình tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E tại địa chỉ số 9A Sông Thương (phường 2, quận Tân Bình) do ông Trần Văn Nam là giám đốc.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 3.482 đơn vị sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng (TPCN) các loại, xuất xứ Hàn Quốc, chưa qua sử dụng, không có số công bố mỹ phẩm, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa là 808.100.000 đồng.

Bà Trần Ngọc Thanh Tuyền - nhân viên quản lý, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E cho biết, tất cả hàng hóa nêu trên là thuộc sở hữu của bà Tuyền, không phải thuộc sở hữu của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E.

Lô mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. (Ảnh: Thương trường)

Vì tại nơi ở của bà Tuyền đang bị ngập nước do thời tiết nên bà Tuyền mới vừa mang đến để nhờ ở trụ sở chính của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E nhưng chưa kịp thông báo cho Giám đốc biết.

Toàn bộ hàng hóa do bà Tuyền mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ để kinh doanh, hàng hóa mới mua vào, chưa bán được sản phẩm nào ra thị trường. Bà Tuyền kinh doanh thời vụ, không có địa điểm kinh doanh cố định.

Hiện, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Làm thế nào để mua được mỹ phẩm, thực phẩm chức năng rõ nguồn gốc?

Theo Dược sĩ Lan Hương, để tránh mua phải sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng trước khi mua mỹ phẩm, nên tìm hiểu về thương hiệu uy tín qua các website của những thương hiệu đó. Các thương hiệu mỹ phẩm uy tín sẽ có website riêng của mình và các sản phẩm của họ sẽ được giới thiệu đầy đủ.

Thông thường, các sản phẩm của những hãng mỹ phẩm có uy tín thì thành phần sẽ được đưa ra một cách rõ ràng trên bao bì hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng. Điều đó giúp người sử dụng hiểu được sản phẩm mình đang dùng có thành phần nào và những thành phần đó có hợp với làn da của mình hay không?

Quan trọng hơn cả là cần lựa chọn địa chỉ tin cậy để mua mỹ phẩm. Nên chọn mua mỹ phẩm tại các showroom của hãng mỹ phẩm, như vậy sẽ được tư vấn viên chuyên nghiệp hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải tình huống xấu, bạn có thể đến nơi đó để được đổi sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. (Ảnh: Thương trường)

Ngoài ra, bạn cần thử mỹ phẩm trước khi mua và chọn loại phù hợp với làn da của mình. Điều này nhằm tránh gây hại cho da và tránh lãng phí khi mua mỹ phẩm về rồi mà không dùng được.

Còn đối với sản phẩm là TPCN, một số chuyên gia cho rằng, khi mua bất kỳ một loại sản phẩm TPCN nào bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin về nhà sản xuất được ghi trên bao bì. Với sản phẩm TPCN thật trên bao bì sản phẩm bắt buộc phải ghi thông tin của nhà sản xuất một cách rõ ràng như tên công ty, sản xuất ở đường nào, quận nào.... Không được ghi chung chung như Made in China, Made in VietNam….

Còn với những sản phẩm TPCN giả, hàng nhái thường ghi chung chung là Made in VietNam hoặc Made in China mà không có địa chỉ cụ thế. Thậm chí nhiều loại hàng giả trên bao bì còn không ghi nguồn gốc sản xuất. Đối với những sản phẩm không có đầy đủ thông tin thường là hàng giả, hàng nhái và bạn không nên mua nhé.

Ngoài ra, các dòng sản phẩm TPCN thật, chất lượng thường sẽ có mẫu mã sắc nét. Bên cạnh đó, các chi tiết in trên sản phẩm đều rất rõ ràng, cụ thể. Còn với TPCN giả khi quan sát kỹ bao bì bạn sẽ thấy, các chi tiết được in rất mờ nhạt để tiết kiệm chi phí, chất liệu cùng nhãn mác cũng không được đảm bảo, mỏng, rất dễ bong và thậm chí còn in sai chính tả do làm ẩu hoặc ghi linh tinh về cách dùng, liều lượng. Đây chính là cách phân biệt TPCN thật – giả rất đơn giản mà để ý một chút là bạn có thể nhận ra.

上一篇:打开天窗说亮话 白韵琴

下一篇:幸运哈希源码:We should undertake our own hijrah

网友评论